10 Chiến lược biến giấc mơ của bạn thành hiện thực

Những ước mơ lớn lao có thể đem lại nguồn cảm hứng vô cùng kì diệu. Nhưng chỉ khi bạn nỗ lực thực hiện chúng, bằng không chúng chỉ là những ước mơ không hơn không kém. Chính vì thế tôi dịch bài này để chia sẻ với bạn hay với chính tôi 10 chiến lực để tiến gần hơn tới ước mơ của chúng ta.

Nhiều người trong chúng ta sống vì những giấc mơ. Chúng thường giúp chúng ta tiến về phía trước. Những giấc mơ đã khắc sâu từ khi chúng ta chỉ là những đứa trẻ. Chúng không đến từ trùng hợp ngẫu nhiên và quan trọng hơn, những giấc mơ đáng giá trong chúng ta cần phải được nhận thức rõ.

Sau đây là mười chiến lược để biến những giấc mơ của bạn thành hiện thực.

1. Hãy trung thực

Sự  trung thực sẽ giải phóng bạn khỏi những âu lo, mặc cảm tội lỗi hay bất kì điều gì ngăn cản bạn đạt đến với ước mơ của mình. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thành thật với chính bản thân mình bằng việc cam kết với sự thật. Nó có thể làm bạn tổn thương nhưng nó sẽ thay đổi bạn mãi mãi. Hãy trung thực với bản thân nếu bạn muốn biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Nếu có điều gì trong con người bạn khiến bạn không hài lòng, hãy tìm cách để cải thiện nó.

Lấy ví dụ như bạn đang gặp khó khăn về tài chính, hãy tự thừa nhận rằng bạn đã mắc một vài sai lầm và đang không ở trong trạng thái tốt nhất, nhưng hãy ngay lập tức tìm cách để thoát khỏi hoàn cảnh đó. Bạn có thể liên lạc với ngân hàng để nhận được sự hướng dẫn. Dù cho ở hoàn cảnh nào, nếu bạn thành thật thì cả thế giới sẽ giúp bạn. Ở mọi thời điểm sự trung thực luôn không dễ dàng, nhưng nếu bạn có thể kiểm soát nó tôi tin rằng bạn sẽ xuất sắc cả trong những thứ khác.

“Trung thực là bước đầu tiên dẫn đến thành công” – Michael Demadema

2. Bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt

Thường thì để đạt được những điều lớn lao, chúng ta thường bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt. Đó có thể là là việc vứt đống rác đã nằm yên từ tận tuần trước. Đó có thể là việc sắp xếp lại quần áo một cách ngăn nắp. (Tôi biết là tôi có !). Hoặc là việc bạn liên hệ với một ai đó. Để ý công việc kinh doanh. Hãy làm những điều nhỏ trước bởi vì thành công đến từ những chi tiết nhỏ bé.

Để chạm đến được ước mơ hãy tập trung nắm vững từng bước nhỏ. Trở nên tốt hơn ở những bước nhỏ sẽ chuẩn bị bạn cho những bước tiến ngày một dài hơn và xa hơn.

“Tiến từng bước nhỏ mỗi ngày tốt hơn rất nhiều việc giữ nguyên khư khư một vị trí.” – Michael Demadema

3. Hãy chuẩn bị sẵn sàng

Bạn phải chuẩn bị bản thân sẵn sàng cho điều lớn lao mà bạn khát khao đạt tới. Bằng cách nào? Bằng việc lập kế hoạch cho nó. Trước bài báo tôi viết tôi đều dành thời gian lên kế hoạch. Đó có thể là một bản kế hoạch lập vội trên điện thoại, nhưng tôi đã định hướng được khía cạnh mà bài báo của mình nhắm đến.

Kế hoạch sẽ hợp thức hóa mục tiêu của bạn. Nó cho thấy bạn thật sự nghiêm túc với việc trở nên thành công. Việc lập kế hoạch có xung quanh chúng ta. Hôm nay hàng triệu người đã lên kế hoạch cho lộ trình đi làm, ăn gì vào bữa trưa, hay là mua gì cho những người thân yêu trong ngày sinh nhật của họ.

Hãy thử hình dung ước mơ của bạn là có căn biệt thự của riêng mình. Để làm được điều này bạn phải ngồi xuống, tính toán chi phí và so sánh với số tiền bạn có thể có. Khi bạn lập kế hoạch cho nó bạn sẽ gắn thực tế vào ước mơ của mình. Bạn liên kết các chi phí, thuế khoán dự trù và lịch trình thời gian với mục tiêu – ước mơ của bạn.

4. Lập kế hoạch đúng

Bởi vì chúng ta gieo hạt giống thành công hoặc thất bại mỗi ngày, chúng ta cần phải dồn sự chú ý vào đúng loại hạt giống. Để trải nghiệm những giấc mơ của bạn, bạn cần phải gieo trồng đúng những suy nghĩ, lời nói, và hành động. Đâu là đúng loại hạt giống nên trồng mỗi ngày? Điều đó phụ thuộc vào ai là người bạn dự định sẽ trở thành trong sáu tháng hoặc một năm tới. Tôi yêu thích việc thách thức bản thân bằng việc hỏi câu hỏi đơn giản này: “Có phải những suy nghĩ, lời nói, và hành động nối tiếp với người tôi dự định sẽ trở thành và nơi tôi muốn đến?” Mỗi ngày chúng ta trở thành ai đó bằng việc việc đi theo một hướng nhất định nhưng chúng ta có dừng lại thường xuyên và xem xét bất cứ khi nào hay không rằng điều này là điều chúng ta muốn cho cuộc đời chúng ta? Nếu bạn muốn biến những mong muốn sâu thẳm trong bạn thành hiện thực, bạn phải làm mọi thứ có mục đích.

“Cuộc sống như một tiếng vọng. Những gì bạn gửi đi sẽ quay trở lại. Bạn thu hoạch những gì bạn gieo trồng. Bạn nhận lại những gì bạn cho đi. Những gì bạn thấy ở người khác cũng tồn tại trong chính bạn.” – Zig Ziglar

5. Trả giá cho những ước mơ của bạn

Những ước mơ của bạn có một mức giá. Việc trả giá là sự hy sinh. Tôi coi sự hy sinh là việc từ bỏ điều gì đó để giành lại điều gì đó khác. Hãy luôn hỏi bản thân bạn, “Tôi phải từ bỏ điều gì để giành được những thứ tôi muốn?” Đó có thể là việc bạn phải ngủ ít hơn để hoàn thành dự án nhanh hơn. Hoặc bạn cần phải từ bỏ việc xem chương trình mà bạn thích để dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu. Hãy quan sát xung quanh bạn và viết những điều bạn phải từ bỏ và những thứ bạn muốn có. Là con người, lương tri là điều không thể thiếu. Những tiêu điểm này cho biết những điều chúng ta nên hoặc không nên làm để đạt được ước mơ.

Bạn không có được gì mà không từ bỏ gì đó. Bạn sẽ không nhận được gì nếu không cho đi thứ gì đó. Kể từ ngày hôm nay, hãy trả giá được yêu cầu cho những giấc mơ để biến chúng thành hiện thực. Hãy trả giá ngày hôm nay để đạt đến giấc mơ của bạn vào ngày mai.

“Thành công giống như một chiếc bánh: để nhận được phần to hơn bạn phải trả giá cao hơn.” – Michael Demadema

6. Đừng bao giờ hài lòng

Luôn biết ơn, nhưng đừng bao giờ hài lòng. Sự ổn định với thứ gì đó là con đường để gây ra tính tự mãn và sự lười biếng. Nỗ lực không ngừng. Giữ niềm tin. Tiếp tục cải thiện. Cả thế giới đang ganh đua cho sản phẩm sáng tạo kế tiếp, ngôi sao kế tiếp, và dự án kinh doanh to lớn kế tiếp. Đó có thể là bạn!

Tôi đã tìm ra rằng rất dễ để hài lòng với sự xoàng xĩnh mà chúng ta nhìn thấy xung quanh hoặc nguội lạnh bởi những điều mà người hay chê bai nói với chúng ta, nhưng sự ổn định đảm bảo rằng những giấc mơ sẽ không trở thành sự thật. Trong cuộc sống có rất nhiều những cái bẫy để ép buộc chúng ta trở thành thấp hơn những mình chúng ta muốn. Chúng ta nghĩ rằng việc mong muốn thấp hơn hoặc có ít hơn là một dấu hiệu của sự khiêm tốn nhưng nó không phải là nhún nhường khi nói về việc thỏa mãn với mức trung bình. Bạn có thể thực hiện nó nếu bạn mơ về nó!

Đây là thời điểm để ép buộc bản thân bạn tìm kiếm sự ưu tú trong cuộc đời. Đừng lo lắng về những gì người khác sẽ nói bởi vì bất kể bạn làm tốt hay chưa tốt, từ bỏ hoặc làm lại, theo đuổi giấc mơ của bạn hoặc không chống nổi lại sự xoàng xĩnh, sẽ luôn có những lời chê bai.

“Không có đam mê nào được tìm thấy trong việc ổn định với một cuộc sống thấp hơn những gì bạn có thể sống.” – Nelson Mandela

7. Hãy phục vụ mọi người

Bất kể giấc mơ của bạn là gì, không có gì nghi ngờ rằng bạn cần những người khác. Điều tuyệt vời là ai đó ngoài kia cũng cần bạn nhiều như bạn cần họ. Họ cần bạn để chia sẻ giấc mơ của bạn, món quà của bạn, và tài năng của bạn. Tìm cách để sửa chữa những vấn đề thông qua những giấc mơ của bạn.

Viết xuống tên những người bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Ghi lại những khách hàng lý tưởng. Viết xuống tên những người bạn muốn tiếp cận bằng âm nhạc của bạn, cuốn sách của bạn hoặc những dịch vụ của bạn. Ở nơi làm việc hãy tập trung với đồng nghiệp của bạn và động não về những điều tốt về đội ngũ của bạn và những gì chưa tốt. Hãy tìm kiếm để đạt được những điều tuyệt vời dù bạn ở bất kì đâu.

Bạn không chỉ nên phục vụ những người có liên kết trực tiếp tới những mục tiêu của bạn; bạn nên phục vụ tất cả mọi người. Rất nhiều người muốn trở thành những chủ tịch công ty, giám đốc điều hành, quản đốc, đội trưởng, hoặc người hoàn hảo nhưng họ tập trung sự chú ý của họ sai cách. Để xây dựng tinh thần lãnh đạo bền bỉ bạn phải đặt mong muốn của mình sau cùng. Mọi người sẽ giúp đỡ bạn để biến ước mơ của bạn thành hiện thực nhưng bạn phải giúp đỡ thế giới trước.

8. Vượt qua những lời bào chữa

Không có thời gian để bạn tiệc tùng. Từng khoảnh khắc đều đáng giá! Những lời bào chữa là sự bất hạnh lớn nhất của bạn. Rất nhiều người sống cuộc sống của họ với rất nhiều lời bào chữa vì vậy sẽ rất tự nhiên để họ bỏ qua những giấc mơ của chính họ hoặc của những người khác. Rất nhiều người trong số chúng ta sở hữu danh sách những lời bào chữa về tinh thần. Còn tôi thúc giục bạn có danh sách những hình phạt của riêng bạn. Với mỗi lời bào chữa “Tôi không thể làm điều này”, hãy viết xuống bên cạnh nó “Tôi có thể làm điều này bởi vì tôi được trang bị tất cả những thứ tôi cần để thành công”; “Tôi tài năng”; “Công việc tốt đã bắt đầu bên trong tôi sẽ được hoàn thành”. Nói lớn và thách thức bất kì lời bào chữa nào!

Tôi đã nhận ra rằng chúng ta sẽ luôn kiếm tìm những gì chúng ta đang tìm kiếm. Nếu bạn tập trung vào việc tại sao những việc đó sẽ thất bại hoặc vì sao bạn không thể làm một vài thứ, có rất nhiều lý do cho việc này. Thật may, nếu bạn làm những việc ngược lại và trù tính những hình phạt tâm trí của bạn sẽ tích lũy những công cụ dành cho bạn để lấp đầy tiềm năng của mình.

“Cả thế giới đã quá mệt mỏi vì những lời bào chữa; nó sẵn sàng cho nhiều thành quả hơn.” – Michael Demadema

9. Trải qua quá trình

Đừng ước để việc đạt được mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng. Hãy ước để việc đó thực sự đáng giá.

Có thể bạn đang trải qua khoảng thời gian ngập ngừng và bạn không chắc chắn nếu bạn có thể đạt được những ước mơ của mình. Trong mọi thứ chúng ta làm là những bước hoặc những bước chúng ta cần để đạt tới nơi nào đó.

Bất kì sự thoái lui nào cũng là dấu hiệu dành cho bạn để hành động. Nó có thể là nỗi sợ hãi, ốm đau, hoặc thiếu nguồn lực, nhưng sử dụng những quá trình đó một cách khôn ngoan. Hãy thiết lập suy nghĩ của bạn và cái cách bạn nói về cuộc đời mình. Nếu bạn có thể đương đầu với thất bại, nỗi sợ hãi, hoặc ốm đau, cả thế giới sẽ trả công bạn với nhiều hơn những gì bạn muốn. Không cần biết bạn ở đâu hôm nay, tôi tin tưởng rằng bạn có khả năng để phát triển và trưởng thành hơn thông qua những thứ bạn có thể phải đối mặt. Khi chúng ta nhìn lại cuộc đời mình chúng ta sẽ nhận ra những khoảnh khắc cay đắng nhiều lần khi chúng ta nắm giữ ước mơ bằng việc ra những quyết định lớn. Bạn sẽ nhớ cái thời điểm ngày, tháng, năm khi bạn ra những quyết định làm thay đổi cuộc đời để theo đuổi giấc mơ của mình.

10. Thực hiện hóa nó

Mỗi khoảnh khắc trong một ngày là một cơ hội để hiện thực hóa mục tiêu của bạn bằng hành động. (Tôi bắt đầu viết bài này trên xe bus.) Hãy hát giống như ca sĩ vĩ đại nhất hành tinh. Nếu mục tiêu của bạn là trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, hãy bắt đầu việc học tập với sự say mê giống như bạn là một người thông thạo. Bạn đi và kiểm tra chiếc xe cho những giấc mơ của bạn như thế nào? Khi bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình bằng hành động bạn phải làm việc đó không chút sợ hãi bởi nó bắt nguồn để tạo ra những kết quả vô cùng to lớn. Cam kết là một hành động, mà mức độ cam kết của bạn sẽ quyết định bạn hiện thực hóa những giấc mơ của mình thường xuyên ra sao.

“Bạn không cần phải vĩ đại để có thể bắt đầu nhưng bạn phải bắt đầu để có thể trở nên vĩ đại.” – Zig Ziglar

Kết luận

Những gì tinh túy bên trong bạn phải được di chuyển ra bên ngoài. Những giấc mơ của bạn phải lớn lao hơn bạn. Mọi người có thể quên mất tên bạn nhưng họ sẽ không bao giờ quên được ước mơ của bạn. Luôn ghi nhớ rằng phần đầu của những giấc mơ của chúng ta là phần khi chúng ta nghĩ về chúng mỗi ngày và phần thứ hai là khi chúng ta đạt được chúng. Mong rằng bài báo này có thể tiếp thêm nhiên liệu cho những giấc mơ cháy bỏng của bạn!

(Nguồn: meosonghiendai.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.