6 Điều chỉ Cha và Con Gái sẽ hiểu

6 Điều chỉ Cha và Con Gái sẽ hiểu

Một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc sống của tôi là ngày con gái tôi chào đời. Khi rất nhiều người đàn ông luôn ước có một cậu con trai để ném bóng hoặc chia sẻ niềm yêu thích xe ô tô, thì việc nuôi dạy một cô con gái cũng thú vị không kém. Dưới đây là những lý do tại sao một cô con gái là một trong những trải nghiệm sống trọn vẹn nhất đối với tôi.

1. Con gái được dạy cách làm mọi thứ mà chúng nỗ lực thực hiện

Việc có con gái mang lại cho cha mẹ rất nhiều trách nhiệm, đặc biệt đảm bảo cho bé không cảm thấy bị giới hạn bởi giới tính của mình. Vợ tôi và tôi đã sớm thảo luận về tầm quan trọng của việc nuôi dạy con gái chúng tôi cởi mở với bất kỳ điều gì và với mọi điều mà bé quan tâm. Tôi muốn đảm bảo rằng con cảm thấy thành thạo khi chơi bất kỳ môn thể thao nào hoặc giỏi về toán và khoa học ở trường, những lĩnh vực mà luôn được coi chỉ tập trung dành cho nam giới.

2. Con gái bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ của cha mẹ

Con gái tôi nhận thức được cách tôi đối xử với mẹ chúng như thế nào và chúng tôi cân bằng mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày như thế nào. Tôi cố gắng đảm bảo con thấy rằng tôi chia sẻ công bằng những việc lặt vặt, giúp đỡ việc gia đình bằng cách nấu ăn và chăm sóc con cái. Điều quan trọng là cho con thấy một cách trực tiếp từ bố mẹ người đang nỗ lực cân bằng cả công việc chuyên môn và việc nhà tốt nhất. Hy vọng của tôi là khi con gái đủ tuổi con sẽ làm theo một hình mẫu tương tự với các mối quan hệ riêng của con.

3. Con gái cần tôi nhất trong những năm thiếu niên

Con gái tôi còn thêm một vài năm nữa, nhưng tôi biết rằng khi con gái tôi trở thành thiếu niên thì đây là thời gian con cần tôi nhất. Tôi đã từng nghe từ các ông bố khác rằng những năm này là thời gian khó khăn của họ đối với con gái mình, nhưng tôi nhất định luôn bên cạnh con bất chấp mọi khó khăn. Tôi biết rằng tôi sẽ không thể giúp đỡ con nhiều trong vấn đề sinh lý nữ với các kỳ kinh và thay đổi cơ thể, nhưng tôi chắc chắn tôi luôn bên cạnh con để con dựa vào khi lần đầu con trải qua sự thất bại trong tình cảm hay gặp rắc rối với bạn bè.

4. Con gái cần học cách đứng vững trên đôi chân của mình

Một trong những điều quan trọng mà tôi có thể dạy con là phải quyết đoán và đấu tranh cho những điều đúng đắn. Đây là điều cơ bản sẽ có lợi trong suốt cuộc đời của con. Cho dù con bị bảo rằng con không đủ tài năng hay bị trêu chọc mỗi khi con suy nghĩ hay xuất hiện, không có vũ khí nào mạnh hơn việc dạy con cách chống lại bằng lời nói của mình.

5. Con gái phát triển từ việc chia sẻ những sở thích của chúng với bạn

Tôi đã nhận ra rằng việc thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động và sở thích của con, ngay cả khi đó là thứ tôi không quan tâm một chút nào là rất quan trọng. Khi con gái tôi còn nhỏ, con thích chơi với những con ngựa đồ chơi, sáng tạo ra các chuồng ngựa tỉ mỉ cho chúng và dành hàng giờ chơi với chúng quanh phòng khách. Điều khiến con vui vẻ hơn nữa chính là lúc tôi chơi trò chơi cùng con và tham gia vào thế giới mà con tạo ra. Tôi có trách nhiệm tiếp tục bên cạnh con khi con gái trưởng thành để làm những điều con thích làm, cho dù đó là một buổi khiêu vũ hay một trò chơi bóng đá.

6. Con gái cần được khen rằng con thông minh và xinh đẹp

Tôi nói với con gái tôi rằng: “con thật thông minh!” là một trong những cụm từ quan trọng nhất mà tôi có thể nói và điều này sẽ không bao giờ cũ. Điều quan trọng khi ông bố của một cô con gái không chỉ trau chuốt vẻ bên ngoài cho con mà còn khuyến khích trí thông minh của con và nhắc nhở con rằng ngoại hình không quan trọng bằng những gì bên trong tâm hồn của con.

Nguồn:meosonghiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.