7 lời khuyên hiệu quả về sự phát triển tích cực cho con trẻ

7 lời khuyên hiệu quả về sự phát triển tích cực cho con trẻ

Làm cha mẹ là một việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế lại đầy khó khăn và thử thách. Việc nuôi dạy con cái là một trong những vấn đề mà chúng ta quan tâm hàng đầu. Đặc biệt làm thế nào để trẻ phát triển một cách toàn diện. Bài viết này sẽ chia sẻ một số lời khuyên hiệu quả về sự phát triển tích cực cho trẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bậc cha mẹ.

Là cha mẹ, chúng ta luôn muốn con (hay những đứa con) của chúng ta khỏe mạnh về mặt thể chất cũng như tinh thần. Chúng ta không muốn phạm phải thậm chí là một lỗi nhỏ nào có thể cản trở sự phát triển của con trẻ. Tuy nhiên, một khởi đầu tốt chắc chắn sẽ giúp con của bạn thực hiện ước mơ của mình. Chúng tôi có thể hiểu rằng làm cha mẹ không hề dễ dàng đặc biệt là khi lần đầu tiên bạn nhận trách nhiệm này. Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên cơ bản và hiệu quả cho sự phát triển khỏe mạnh của con trẻ.

1. Chế độ ăn uống cân bằng

Hormon tăng trưởng của con người (HGH), được tiết ra bởi tuyến yên, kiểm soát sự phát triển của một đứa trẻ. Một đứa trẻ phải ăn thức ăn có thể kích hoạt tuyến này để giải phóng HGH. Hãy cho con bạn ăn với chế độ giàu chất canxi, vitamin, chất khoáng và đặc biệt là protein. Những thực phẩm hàng đầu mà kích thích hormon tăng trưởng trong cơ thể của một đứa trẻ bao gồm các loại ngũ cốc (gạo nâu, bột mì, mì ngũ cốc, bánh mì ngũ cốc, vv…) trái cây tươi, rau quả tươi, trứng, bột yến mạch, đậu nành, rau bó xôi và các sản phẩm từ cá.

Ngoài ra, hãy cố gắng thêm những sản phẩm thực phẩm giàu kẽm vào chế độ ăn. Những sản phẩm này bao gồm mầm lúa mì, đậu phộng, bí ngô, hạt bí, và cua. Cần chú ý đặc biệt đến thức ăn cho đến khi con của bạn đến tuổi vị thành niên.

2. Một môi trường tích cực

Rất nhiều thay đổi diễn ra trong cơ thể của một đứa trẻ trong vài năm đầu. Trong suốt thời kỳ này, cha mẹ và những thành viên trong gia đình phải đảm bảo rằng môi trường xung quanh đứa trẻ của họ phải hạnh phúc, đầy kích thích, thoải mái và tích cực. Hãy tương tác thật nhiều với con của bạn. Bạn tương tác càng nhiều, thì kỹ năng giao tiếp của trẻ sẽ càng tốt hơn trong tương lai. Sự tương tác tích cực thúc đẩy sự phát triển tâm trí của trẻ. Nên tiếp tục thực hành điều này, vì một môi trường lành mạnh và tích cực rất cần thiết cho sự phát triển của con trẻ.

7 lời khuyên hiệu quả về sự phát triển tích cực cho con trẻ (2)

3. Hoạt động thể chất

Từ 2 tuổi, bạn phải bắt đầu cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất khác nhau. Với trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi, những lớp học nhảy và chạy là một trong số những hoạt động tốt nhất. Trong suốt độ tuổi từ 6 đến 12, đạp xe đạp, chạy, chơi thể thao rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Những việc này sẽ giúp trẻ phát triển về mặt thể chất. Hãy đảm bảo rằng con của bạn đang tham gia một số hoạt động ngoại khóa được tổ chức ở trường. Nếu trẻ học được cách làm thế nào để duy trì sự cân bằng phù hợp giữa việc học và những hoạt động khác ở giai đoạn này, thì hãy tin chúng tôi, trẻ có thể làm những điều kỳ diệu sau này trong cuộc sống. Khi trẻ bước vào tuổi thiếu niên, chúng có thể chơi những môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, quần vợt, đá bóng, v.v. và tập thể hình.

Yoga cũng chiếm một vai trò lớn trong việc thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển. Bài tập chào mặt trời, Tư thế cái cây, v.v. là một trong những tư thế yoga tốt nhất. Con của bạn nên tập yoga khi chúng lớn hơn.

4. Thực phẩm bổ sung HGH

Đây là những thực phẩm bổ sung mà có thể giúp bạn tăng chiều cao và cân nặng của trẻ. Rất nhiều những thực phẩm bổ sung HGH có sẵn trên thị trường, nhưng đừng chọn bất kỳ loại nào ngẫu nhiên trong số chúng. Bạn phải nghiên cứu kỹ càng về một thực phẩm bổ sung HGH và sau đó hãy chọn một loại cho con của của bạn.

Liệu nó có hiệu quả hay không? Liệu nó có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con trẻ không?

Hãy chọn những thực phẩm bổ sung chỉ khi được bác sĩ đề nghị, và những trường hợp khác không nên sử dụng cho việc cải thiện sự phát triển của con trẻ. Hãy tránh sử dụng những thực phẩm này trong những giai đoạn đầu của sự phát triển. Đừng lạm dụng chúng – những tác động của chúng lên một người trong những giai đoạn sau của cuộc đời cần được nghiên cứu thêm.

5. Những bài tập thể dục cường độ cao

Trẻ em dưới 16 tuổi không được khuyến khích nâng tạ. Trên thực tế, điều đó có thể cản trở sự phát triển của trẻ. Đây là độ tuổi mà được đề xuất những bài tập thể dục cường độ cao hay chơi thể thao. Những môn thể thao như bóng rổ, quần vợt, và cầu lông là tốt nhất cho con bạn vì chúng liên quan đến việc nhảy, mà giúp tăng chiều cao.

6. Ngủ

Có một số điều nhất định mà chúng ta có thể bỏ qua nhưng lại cực kỳ quan trọng. Thời gian ngủ và chế độ ngủ phù hợp cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ. Sự kích thích hormon tăng trưởng tối đa diễn ra khi bạn ngủ. Không chỉ điều này, mà giấc ngủ ngon cũng làm dịu tâm trí và tăng cường hiệu quả. Thời gian ngủ tốt nhất là từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng. Hãy đảm bảo rằng con của bạn ngủ sớm vào buổi tối. Theo báo cáo của Tổ Chức Nghiên Cứu Giấc Ngủ Hoa Kỳ xuất bản năm 2015, trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi cần ngủ 10 đến 13 tiếng, trẻ em trong độ tuổi đi học nên ngủ cho khoảng từ 9 đến 11 tiếng mỗi ngày. Thanh thiếu niên nên ngủ đủ 8 đến 10 tiếng.

7. Những Yếu Tố Khác

Rất nhiều những yếu tố khác cũng có thể cản trở sự phát triển con trẻ. Hãy đảm bảo con của bạn không bị nghiện bất kỳ loại thuốc hay rượu nào. Những thứ này có ảnh hưởng khủng khiếp đến sức khỏe cũng như sự phát triển của con trẻ. Hơn nữa, con của bạn không nên căng thẳng. Đặc biệt trong thời kỳ thiếu niên, trẻ có thể trải qua vô số áp lực bên trong cũng như bên ngoài. Cha mẹ nên dạy con cái của họ làm thế nào để giải quyết vấn đề của mình và có một cuộc sống không căng thẳng. Những yếu tố này đáng chú ý hơn ở thanh thiếu niên, vì vậy cha mẹ phải quan tâm rằng trẻ có thái độ vui vẻ và không chịu bất kỳ áp lực nào. Ngoài ra, đừng để con của bạn trở thành một kẻ cuồng truyền thông xã hội hay chơi game điên cuồng ở giai đoạn đầu bởi vì điều đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ một cách tiêu cực.

Vì vậy, đây là một trong số những lời khuyên nuôi dạy con rất hiệu quả mà có thể giúp bạn rất nhiều trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển phù hợp của con trẻ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ dõi theo chúng và cũng chia sẻ với những điều này với những người khác để mà mỗi người có thể tận dụng tối đa những lời khuyên nuôi dạy con đơn giản này.

Nguồn:meosonghiendai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.