Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm cho sinh viên mới ra trường

Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm cho sinh viên mới ra trường

Ngay cả với một người có kinh nghiệm lâu năm, thì ngày đầu tiên đến với công ty mới cũng không khỏi bỡ ngỡ. Vậy nên, với một sinh viên mới ra trường, đây là thời điểm vô cùng quan trọng và hồi hộp hơn cả. Cùng tìm hiểu ngay cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm để “đầu xuôi đuôi lọt” nhé!

Trong ngày đầu đi làm, chắc hẳn bạn sẽ được đi tham quan công ty, đồng thời chào hỏi, làm quen với các bộ phận, đồng nghiệp mới. Hoặc với một số doanh nghiệp, bạn phải tự chào hỏi và kết nối với mọi người. Dù là gì đi nữa, thì bạn cũng cần phải biết được cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm để gây ấn tượng thật tốt.

Chuẩn bị sẵn nội dung cần nói

Ấn tượng đầu tiên là điều rất quan trọng vì thế để không bị bối rối và ấp úng, vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước những gì bạn cần nói, luyện tập tại nhà suôn sẻ. Cần lưu ý nội dung giới thiệu, đừng nói những lời sáo rỗng, lan man, mà cần tập trung vào những thông tin chính như tên tuổi, sở thích, vị trí đảm nhận, bày tỏ mong muốn khi làm việc trong môi trường mới.

Chẳng hạn như: Xin chào mọi người, em tên là Trần Ngọc Linh Châu, em 25 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán tại trường Đại học Văn Lang. Hiện tại em là nhân viên Kế toán chuyên bộ phận kho ạ. Em còn khá ít kinh nghiệm nên mong rằng thời gian tới sẽ được mọi người giúp đỡ thật nhiều ạ. Ngoài ra, em còn một vài sở trường như hát, nhảy và MC, hy vọng em sẽ được đóng góp và giao lưu trong các chương trình của công ty ạ. Em xin cảm ơn”.

Luôn cười rạng rỡ và thể hiện phong thái tự tin

Yếu tố quan trọng giúp cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm trở nên ấn tượng chính là bạn phải thật sự tự tin và tươi vui. Bởi khi bạn tự tin, bạn sẽ thu hút hơn và mọi người sẽ lắng nghe những điều bạn nói. Có thể, bạn giới thiệu ngắn gọn nhưng miệng vẫn luôn cười và cơ thể thật tự nhiên. Hãy thư giãn, không căng thẳng để tạo cảm giác gần gũi đến với mọi người, những đồng nghiệp sẽ gắn bó với bạn trong thời gian tới.

Ngoài ra, bạn cũng cần nói to, rõ, dứt khoát, không nên nói quá nhỏ hay có những cử chỉ quá đà. Bạn cũng nên nhớ rằng, đừng vì quá tự tin mà thể hiện những thành tích nổi trội mình đã đạt được. Sẽ không ai muốn nghe bạn “phô trương” những việc trước đây, điều họ quan tâm là sắp tới bạn làm được những gì. Vì vậy, nếu bạn giỏi giang, chắc chắn không thiếu cơ hội để bạn chứng minh bản thân mình.

Ví dụ: Em chào tất cả các anh chị! Em tên là Nguyễn Vân Phúc. Em là nhân viên Design thuộc phòng Marketing. Em là sinh viên vừa ra trường, tốt nghiệp Đại học BKL, chuyên ngành ABC. Em rất vui khi được trở thành một thành viên của công ty và nơi đây cũng là công việc đầu tiên của em. Em cảm thấy rất vinh dự khi được làm quen với mọi người, em mong anh chị sẽ giúp đỡ, chỉ bảo cho em trong thời gian tới ạ. Em xin cảm ơn!

Không dùng từ ngữ tiêu cực trong cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

Đương nhiên rằng, ngày đầu tiên bắt tay vào một môi trường mới, đồng nghiệp mới, bất kỳ ai cũng đều có cảm giác lo lắng, hồi hộp. Những lúc thế này cảm xúc của bạn rất dễ lấn át, khiến bạn trở nên căng thẳng và vạ miệng nói ra những từ ngữ tiêu cực hay không đúng ngữ cảnh. Điều này sẽ khiến ấn tượng ban đầu của bạn không được tốt, thậm chí, nó có thể trở thành “huyền thoại” được nhắc mãi mỗi khi có màn chào hỏi của nhân viên mới. Vì thế, hãy thật sự bình tĩnh và chú ý ngôn từ của mình nhé!

Trên đây, là hướng dẫn cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm cho sinh viên mới ra trường. Hy vọng, bạn sẽ có được một màn “chào sân” chuyên nghiệp, ấn tượng trong mắt mọi người.

Nguồn: hrinsider.vietnamworks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.