Thiết kế xây dựng

ĐÀO TẠO NGHỀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG

Khóa học thiết kế nội thất dành riêng cho những người có đam mê với không gian đa chiều, muốn làm đẹp cho không gian sống với khả năng bài trí, sắp đặt nội thất đẹp mắt, tinh tế và hữu dụng.

Thiết kế nội thất là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Người thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, công năng, thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Thiết kế nội thất được phân loại các dạng chính bao gồm:

– Thiết kế nhà ở

– Thiết kế văn phòng

– Thiết kế cửa hàng bán lẻ

– Thiết kế chăm sóc sức khỏe

– Thiết kế khách sạn

Hoặc theo một cách phân loại tổng quát hơn thì thiết kế nội thất bao gồm: thiết kế nhà ở và thiết kế thương mại.

Đào tạo chuyên viên thiết kế nội thất

Chuyên viên thiết kế nội thất – Họ là ai?

Đa số các chuyên viên thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều có kỹ năng và trình độ chuyên môn. Họ có thể nghiên cứu về kiến trúc trong một thời gian hoặc được đào tạo về thiết kế 3D và một môn học liên quan. Chuyên viên thiết kế cần biết:

– Cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan;

– Am hiểu về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian;

– Kết hợp màu sắc, độ sáng, chất liệu và các nhân tố khác;

– Tương tác để tạo không gian tương đồng.

Ngoài ra, nhà thiết kế cần biết các yêu cầu cấu trúc trong các dự án, vấn đề sức khỏe, vấn đề an toàn, tiêu chuẩn xây dựng và các khía cạnh kỹ thuật khác. Một số công việc cụ thể mà nhà chuyên viên nội thất thường làm bao gồm:

– Tìm hiểu và phân tích yêu cầu, mục đích của khác hàng

– Phác thảo không gian mẫu 2D, 3D

– Chọn màu sắc, chất liệu

– Chọn và chỉ định đồ đạc, thiết bị và đồ gỗ…

– Xác nhận các kế hoạch không gian đạt tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe, an toàn xây dựng, môi trường và có tính bền vững

– Chuẩn bị ngân sách và kế hoạch dự án

– Chuẩn bị tài liệu thiết kế bao gồm các kế hoạch, đánh giá, các đặc tả và công việc chi tiết.

– Phối hợp và cộng tác với các chuyên gia khác trong lĩnh vực thiết kế, bao gồm kiến trúc sư, thợ điện, thợ cơ khí và các nhà tư vấn chuyên môn

– Giám sát việc thi công thực hiện dự án

Đào tạo chuyên viên thiết kế nội thất

Thể hiện ý tưởng

Ngày nay với việc xuất hiện nhiều phần mềm thiết kế tiện lợi cùng với các mẫu nội thất được bày bán trên thị trường thì công việc thiết kế nội thất đã đơn giản hơn rất nhiều. Để thể hiện ý tưởng thiết kế đẹp mắt và trực quan thì người thiết kế cần dựng mô hình không gian mẫu mà mình muốn tạo lập và trình bày với chủ đầu tư. Các bản vẽ phối cảnh 3D dựng bằng các phần mềm kiến trúc chuyên dụng như Sketchup, 3Ds Max, Photoshop, Autocad… giúp thể hiện phương án thiết kế các không gian nội thất này.

Thông tin cho bạn 

TT Kỹ thuật điện toán ĐH Bách Khoa TP.HCM & Công ty Tư vấn Thiết kế CBS Japan, xây dựng chương trình đào tạo thiết kế nội thất ngắn hạn 09 tháng cho các bạn trẻ. Yêu cầu trình độ tốt nghiệp THPT trở lên.

Khóa học tập trung phát triển các kỹ năng phần mềm đồ họa phục vụ công tác khai triển thiết kế nội thất. Học viên sẽ được hướng dẫn thực hành các thao tác trực tiếp cụ thể. Các môn học đều đi sâu vào phát triển các kỹ năng mô phỏng các ý tưởng thiết kế bằng không gian 3 chiều, phát huy giá trị công trình, giá trị không gian sống.

Mỗi môn học đều có bài tập thực hành chuyên biệt để kiểm tra và rà soát trình độ tiếp thu của các học viên, đảm bảo chất lượng cũng như khả năng diễn đạt ý tưởng thiết kế.

Đào tạo chuyên viên thiết kế nội thấtĐào tạo chuyên viên thiết kế nội thất

Khóa học tập trung kỹ năng sử dụng sử dụng phần mềm kiến trúc chuyên dụng

Nội dung chương trình học: